Header VN

Việt Nam là khách mời danh dự Hội chợ quốc tế Lisbon lần thứ 28

Hội chợ thương mại quốc tế Lisbon (FIL) lần thứ 28 đã diễn ra từ ngày 26/6 – 5/7/2015 tại Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ 39 quốc gia. VN là khách mời danh dự chính thức nhân dịp Bồ Đào Nha và Việt Nam kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

Phối hợp với Thương vụ, ĐSQ VN tại Pháp kiêm nhiệm Bồ Đào Nha, các doanh nghiệp Việt Nam đã mở 10 gian hàng tại Hội chợ để giới thiệu sản phẩm như hoa quả khô, trà Tâm Lan (Tây Ninh), trà tim sen Vĩnh Tiến (Lâm Đồng), Vinacafé quần áo thổ cẩm, áo lụa Hà Đông, đồ gia dụng, đồ mây tre lá, đồ sừng… Ngoài các gian hàng bày bán sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, Thương vụ ĐSQ Việt Nam đã mở Gian thông tin tiếp đón doanh nhân BĐN và quảng bá chính sách và cơ hội kinh doanh – đầu tư tại Việt Nam. hoi cho BDN2

Tiến sĩ Octavio de Oliveria, Quốc vụ khanh lao động và việc làm Bồ Đào Nha bày tỏ khâm phục những thành tựu đổi mới vượt bậc của Việt Nam trong gần 30 năm qua và hy vọng chuyến thăm chính thức Bồ Đào Nha đầu tháng 6/2015 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ khích lệ doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư thương mại tạo, thêm nhiều việc làm mới.

Theo ông Miguel Comporta, Giám đốc Công ty tổ chức Hội chợ quốc tế Lisbon trực thuộc Cục xúc tiến thương mại – đầu tư Bồ Đào Nha, số lượng lớn khách thăm các gian hàng của VN cho thấy các mặt hàng VN giới thiệu tại Hội chợ có khả năng thâm nhập tốt vào thị trường Bồ Đào Nha. hoi cho BDN3

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại, ĐSQ VN tại Pháp kiêm nhiệm Bồ Đào Nha cho rằng qua Hội chợ và qua Gian thông tin VN, các doanh nghiệp Bồ Đào Nha được biết nhiều hơn về một Việt Nam đổi mới, đang mở cửa và hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế Thế giới, có thông tin về Luật đầu tư nước ngoài, Luật Doanh nghiệp và các luật liên quan của Việt Nam mới được sửa đổi, biết thêm các mặt hàng VN được xếp thứ hạng cao trên Thế giới như lúa gạo, cà phê, hồ tiêu, thủy sản, may mặc, giầy dép, đồ gỗ, điện thoại di động, vật liệu xây dựng. Hiệp thương mại tự do Việt Nam – EU đang được đàm phán tích cực cũng nhận được sự quan tâm cao của doanh nghiệp Bồ Đào Nha.

FIL là hội chợ đa ngành lớn nhất của Bồ Đào Nha, được tổ chức hàng năm tại Lisbon. Hội chợ năm nay đã thu hút được khoảng 15.000 khách thăm quan. 

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264139