Header VN

500kg vải thiều đầu tiên sang Pháp đã được tiêu thụ hết.

Dự kiến trong thời gian tới, sẽ nhập khẩu tiếp một số lượng lớn hơn vải thiều Việt Nam vào Pháp và một số nước thành viên EU khác.

 

vai thieu

7h Sáng Thứ tư ngày 4/6/2015, chuyến vải thiều đặc sản đầu tiên của huyện Lục Ngạn đã đến Paris đúng hẹn trên chuyến bay VN19 của Vietnamairlines.

Sau khi vượt qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của Hải quan và Thanh tra kiểm dịch thực vật Pháp, 500 kg vải thiều nhanh chóng được vận chuyển tới 4 siêu thị tại Paris và Thành phố Ivry sur Seine.

Đến cuối Thứ Bảy, ngày 6/6/2015, toàn bộ số vải thiều nói trên đã được tiêu thụ hết với sự đánh giá cao của người tiêu dùng.

Nhiều khách hàng trước đây chỉ biết trái vải Nam Phi, Thái Lan hay Madagasca thích thú với hương vị đặc trưng của trái vải thiều Việt Nam và nhận xét "rất ngon, rất tươi".

Chuyến hàng thử nghiệm mở thông thị trường Pháp này được thực hiện bởi Công ty xuất nhập khẩu Thanh Bình Jeune của ông Ngô Minh Đường – một Việt kiều Pháp.

Từ cuối mùa vải năm 2014, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tìm hiểu thị trường, làm việc với Bộ Nông nghiệp Pháp, Đại diện Vietnamairlines khu vực châu Âu và đặt mục tiêu đưa trái vải Việt Nam sang Pháp trong năm 2015.

Đồng thuận tinh thần đưa sản phẩm Việt Nam tới người tiêu dùng Pháp và giảm thiểu sự phụ thuộc quá lớn của trái vải vào thị trường Trung Quốc, Công ty Thanh Bình Jeune đã đầu tư nhiều thời gian, công sức, lần lượt vượt qua các khó khăn trở ngại để thực hiện thành công Dự án vải thiều 2015.

Tiếp theo sự phản ứng thuận lợi của thị trường, Công ty Thanh Bình Jeune dự kiến nhập khẩu tiếp một số lượng lớn hơn vải thiều Việt Nam vào Pháp và một số nước thành viên EU khác trong thời gian tới.

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264152