Họp Ban Tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 tại Cần Thơ.

Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016, tại Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trương Quang Hoài Nam – Trưởng Ban tổ chức chủ trì.

Trong buổi làm việc còn có sự tham dự của ông Đinh Toàn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Châu Âu - Bộ Ngoại giao, bà Vũ Thị Yến, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước – Bộ Ngoại giao và 02 chuyên viên của Vụ Châu Âu và Cục Lễ tân Nhà nước.

HopBao10

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ 14-16/9/2016 với chủ đề Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp: Nâng cao hiệu quả vì sự phát triển bền vững”.

Việc tổ chức Hội nghị thể hiện quyết tâm thực hiện chính sách tăng cường hợp tác, liên kết và thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ “hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy” giữa hai nước, góp phần tích cực trong việc thực hiện đường lối đối ngoại mở rộng, đa phương hóa, đa dạng hóa của nước ta và củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, toàn diện và lâu dài giữa các địa phương hai nước nói riêng và giữa hai nước Việt – Pháp nói chung.

Trong thời gian qua các Sở, ngành đã tích cực hoàn thành một số công việc cơ bản, ngoài ra phía Pháp đang tích cực phối hợp với phía Việt Nam để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức cho Hội nghị này.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị cần chu đáo, chặt chẽ, đặc biệt là công tác hậu cần – lễ tân (đón tiếp, đưa đón đại biểu, an ninh, an toàn thực phẩm cho đại biểu...). Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo cần sớm tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên, đồng thời khẩn trương hoàn thành logo và slogan để làm công tác tuyên truyền, quảng bá Hội nghị. Phó Chủ tịch cũng cám ơn đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã đến tham dự cuộc họp và đóng góp ý kiến cũng như giải đáp một số thắc mắc của đại biểu.

HopBao10 2

(Phó Chủ tịch UBND thành phố Trương Quang Hoài Nam phát biểu chỉ đạo trong buổi họp)