Header VN

Họp trù bị Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10.

Sáng ngày 13/5/2016 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp trù bị Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 14-16/9/2016. 

 

Đến tham dự hội nghị có ông Bùi Thanh Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Ngoại giao, đại diện lãnh đạo các Vụ hợp tác quốc tế các Bộ: Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Tài Nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, các Viện Hàn lâm: Khoa học và Công nghệ, Khoa học và Xã hội cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Phòng Ngoại vụ các tỉnh, thành. 

a hoptrubi

(Quang cảnh hội nghị)

Buổi họp nhằm báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị trong thời qua và thông qua kế hoạch tổ chức Hội nghị, xin ý kiến về logo và slogan Hội nghị, kế hoạch tổ chức các hoạt động bên lề cũng như giải đáp một số thắc mắc của đại biểu các địa phương. 

b hoptrubi

(Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam - đại diện Ban Tổ chức báo cáo trong buổi làm việc)

Theo đó, trong thời gian qua, Ban Tổ chức đã thực hiện và thống nhất một số nội dung sau: Thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị, chủ đề chính của Hội nghị, 05 nhóm chuyên đề Hội thảo, các địa phương Việt Nam – Pháp tham gia đồng chủ trì, các hoạt động bên lề Hội nghị, Chương trình tổng thể Hội nghị, Website, Logo và Slogan riêng của Hội nghị lần 10 và công tác Hậu Cần – Lễ tân.

Hiện nay có khoảng 30 địa phương Việt Nam và 20 địa phương Pháp đăng ký tham gia Hội nghị. Mục đích của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 nhằm triển khai nội hàm hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, tổng kết kết quả hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp từ sau Hội nghị lần 9 tại Brest- Pháp, tăng cường, nâng cao, thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Hội nghị là dịp các địa phương Việt Nam và Pháp tham gia, kết nối với nhau. Trong công tác tổ chức Hội nghị, Bộ Ngoại giao hỗ trợ chính cho các địa phương; ngoài ra còn có các Bộ, ngành khác sẽ cùng tham gia hỗ trợ. 

c hoptrubi

(Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo trong buổi làm việc)

Sau khi nghe Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, đại diện Ban Tổ chức, báo cáo công tác chuẩn bị và các địa phương đồng chủ trì các nhóm chuyên đề trình bày về kế hoạch thực hiện nhóm chuyên đề, cũng như qua trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa Ban Tổ chức và các đại biểu, Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cám ơn các đại biểu đã đến tham dự và đóng góp ý kiến về công tác tổ chức Hội nghị, hoan nghênh thành phố Cần Thơ và các địa phương đã chuẩn bị tổ chức Hội nghị chu đáo và chuyên nghiệp. Đồng thời, Thứ trưởng kết luận như sau: Thống nhất về thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị và chủ đề chính của Hội nghị, thống nhất mẫu logo tuy nhiên cần điều chỉnh lại màu sắc cho rõ nét, slogan điều chỉnh thành “Nâng cao hiệu quả hợp tác vì sự phát triển bền vững”, nhất trí triển khai các hoạt động bên lề. Ngoài ra, Thứ trưởng đề nghị các địa phương tích cực tham gia ký kết hợp tác với phía Pháp và phối hợp với Bộ Ngoại giao để chuẩn bị các văn kiện Hội nghị. Thứ trưởng cũng thông tin thêm, vào ngày 21/8/2016 Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc và ngày 24/8/2016 sẽ tổ chức Hội nghị Ngoại giao toàn ngành. Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao sẽ rà soát lại công tác tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 trước khi chính thức triển khai Hội nghị vào ngày 14-16/9/2016./.

Hồng Phượng

 

 

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264195