Header VN

Việt Nam dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Pháp

Cục Thú y Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức thông báo cho phép nhập khẩu thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi từ Pháp vào Việt Nam từ ngày 1/5 với điều kiện thịt nhập khẩu đạt các yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 thit bo

Trang trại nuôi bò gần xã Belves, Pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, đây là nội dung văn bản của Cục Thú y ngày 20/4 gửi Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội phúc đáp thư của Tổng cục Thực phẩm Pháp về kết luận dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Pháp.

Động thái này được cho là bước đi tích cực nhằm thực hiện các nội dung đã đạt được sự nhất trí tại Đối thoại kinh tế cấp cao Việt - Pháp thường niên vừa diễn ra trung tuần tháng 4 tại Hà Nội là giải quyết các rào cản về trao đổi thương mại và những vấn đề trong việc tiếp cận thị trường giữa hai nước. Ngoài vấn đề nhập khẩu thịt bò, tại cuộc đối thoại, phía Pháp cũng đề nghị Việt Nam dỡ bỏ các rào cản trong việc nhập khẩu táo Pháp vào Việt Nam. Vấn đề này sẽ tiếp tục được xem xét trong thời gian tới.

Đối thoại kinh tế cấp cao Việt - Pháp lần thứ ba tổ chức ngày 15/4 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Hà Nội nhằm đánh giá các vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ song phương và đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đồng thời triển khai cụ thể hợp tác kinh tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược mà Việt Nam và Pháp đã ký kết nhân chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 9/2013.

Tại phiên họp này, hai bên nhất trí tinh thần phát triển trao đổi thương mại trong khuôn khổ công bằng và minh bạch. Về vấn đề này, Việt Nam đề nghị Pháp thúc đẩy Liên minh châu Âu (EU) sớm phê chuẩn Hiệp định khung về Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam – EU và ủng hộ việc hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong năm 2015.

Bích Hà (P/v TTXVN tại Paris)

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264134