Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ họp bàn với Đại sứ Cộng hòa pháp về việc tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2016, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Võ Thành Thống chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam để họp bàn về công tác tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 tại thành phố Cần Thơ.

Tháp tùng Đại sứ có đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh: ông Jean-Philippe Rousse, Tùy viên Hợp tác; bà Trần Thơm, Cơ quan Thương mại Pháp; Bà Morgane Hebert, phụ trách quan hệ đối tác, Viện Pháp tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh.

HopUBND1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chào mừng Ngài Đại sứ và toàn công tác Tổng Lãnh sự quán đến thăm và làm việc với thành phố Cần Thơ, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của Đại sứ trong việc vận động các doanh nghiệp Pháp tham gia Hội nghị (Đến nay có khoảng 30 doanh nghiệp Pháp đăng ký tham gia, các doanh nghiệp này đa số trên lĩnh vực kiến trúc, công nghệ thông tin và du lịch).

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi thêm về địa điểm; cách thức tổ chức Hội chợ Quốc tế Việt – Pháp 2016 và các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Việt – Pháp cũng như một số nội dung khác liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị. Theo kế hoạch, các hoạt động Những ngày văn hóa gồm: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, Triển lãm ảnh, triển lãm sách, giao lưu ẩm thực, các gian hàng quảng bá du lịch. Ngài Đại sứ đề nghị thêm hoạt động chiếu phim Pháp để giao lưu văn hóa.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Võ Thành Thống cám ơn Ngài Đại sứ đã đến thăm và làm việc với thành phố Cần Thơ để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 vào tháng 9/2016 sắp tới được thành công tốt đẹp. Sau buổi làm việc, Đoàn được hướng dẫn tham quan khảo sát Khách sạn Mường Thanh là nơi tổ chức Hội nghị.

HopUBND2

(Ngài Jean-Noël Poirier - Đại sứ Cộng hòa Pháp (chính giữa) và đoàn công tác)