Họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10.

Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2016, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trương Quang Hoài Nam chủ trì buổi làm việc với các Sở, ban, ngành để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 tại thành phố Cần Thơ.

RaSoatChuanBi

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 do thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức từ ngày 14-16/9/2016.

Hội nghị gồm có: Phiên khai mạc, bế mạc,  họp toàn thể và 05 chuyên đề Hội thảo.

Ngoài ra còn có các hoạt động bên lề Hội nghị như: Những ngày văn hóa Việt Nam – Pháp, Hội chợ quốc tế Việt Nam – Pháp 2016 và Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại Việt – Pháp được tổ chức từ ngày 15-17/9/2016.

Mục đích của Hội nghị là triển khai nội hàm hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp; góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, toàn diện và lâu dài giữa các địa phương hai nước nói riêng, giữa Việt Nam và Pháp nói chung; tổng kết, đánh giá hiệu quả hợp tác; trao đổi những khó khăn, thách thức và đưa ra những giải pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các địa phương hai nước; Tăng cường, thúc đẩy hợp tác hiệu quả, hai bên cùng có lợi; Tăng cường trao đổi, liên kết, thiết lập quan hệ giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Theo Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2016 của UBND thành phố về tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10 tại thành phố Cần Thơ, tính đến thời điểm hiện nay, một số công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị cũng đã cơ bản hoàn thành, cụ thể: Thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị; Chương trình tổng thể Hội nghị; Thống nhất 05 nhóm chuyên đề Hội thảo và các địa phương tham gia đồng chủ trì, hiện các địa phương Việt Nam và Pháp đang phối hợp xây dựng kịch bản và nội dung Hội thảo chuyên đề gửi Bộ Ngoại giao tổng hợp, xem xét, góp ý kiến; Tài liệu hành chính; Xây dựng 02 tour tham quan thành phố... Tính đến thời điểm họp, đã có 6 địa phương Pháp, 11 tổ chức Pháp và 16 địa phương Việt Nam đăng ký tham dự hội nghị, ban tổ chức đang tiếp tục cập nhật đến ngày 15/7/2016.

Sau khi lắng nghe báo cáo của các Sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trương Quang Hoài Nam đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh khoảng gần 3 tháng nữa là đến ngày tổ chức Hội nghị, còn nhiều công việc cần phải khẩn trương thực hiện ngay, đề nghị các Sở, ban, ngành nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ sau: Kịch bản phiên khai mạc bế mạc, các bài phát biểu của lãnh đạo thành phố, các bài tham luận, trình các dự án kêu gọi viện trợ không hoàn lại, tập huấn tình nguyện viên, brochure, trailer, quà tặng, thư mời, kế hoạch chi tiết đón, đưa đại biểu... đảm bảo công việc theo tiến độ kế hoạch đã đề ra./.