Header VN

Đại sứ Cộng hòa Pháp khảo sát các địa điểm dự án do chính phủ Pháp tài trợ

Sáng 6/7, Đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, BQL dự án Đầu tư xây dựng thành phố và Văn phòng công tác biến đổi khí hậu đã cùng Đại sứ Cộng hòa Pháp - Ngài Jean-Noël Poirier và ông Rémi Genevey - Tổng Giám đốc của AFD tại Việt Nam thăm dự án Kè bờ sông Cần Thơ và bệnh viện Đa khoa TPCT. 

 

RaSoatDuAn

Ngài Jean-Noël Poirier - Đại sứ Cộng hòa Pháp đến thăm Bệnh viện Đa khoa TPCT

Đây là 2 dự án Cộng hòa Pháp đang tài trợ cho TPCT, trong đó, Dự án kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu TPCT do AFD – Pháp tài trợ trên 19 triệu EUR vốn ODA, vốn viện trợ không hoàn lại 300 nghìn EUR. Mục tiêu chính của dự án là chống sạt lở bờ sông, chống lũ lụt cho người dân sống trong khu vực trung tâm TPCT (các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền); Khắc phục tình trạng lấn chiếm mặt tiền sông, đảm bảo an toàn thoát lũ, an toàn giao thông thủy, đảm bảo an toàn đường thủy. Trên cơ sở đó nâng cao ý thức người dân, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch và đẹp. Công trình này kết nối hài hòa, đồng bộ với công trình kè sông Cần Thơ đã và đang xây dựng để tạo thành một hệ thống công trình bảo vệ bờ hoàn chỉnh, bảo vệ an toàn cho dân cư và các công trình hạ tầng cơ sở của TPCT và tạo cảnh quan đô thị, điều kiện vui chơi giải trí, thể dục dọc tuyến kè, nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân.

Dự án Trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa TPCT, do Chính phủ Pháp tài trợ bằng vốn vay ODA của Chính phủ Pháp là trên 19,2 triệu EUR. Mục tiêu chính của dự án là đầu tư mua sắm trang thiết bị cho Bệnh viện đa khoa TPCT với quy mô 500 giường để nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ĐBSCL, nhằm hướng đến mục tiêu công bằng và hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phấn đấu trở thành một Bệnh viện đa khoa thực hiện tốt chức năng: khám chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và hợp tác quốc tế.

Dịp này, Ngài Đại sứ đã đến tham quan Khu du lịch nhà vườn Vàm Xáng, vườn ca cao Mười Cương và Nhà lồng chợ cổ Cần Thơ. 

Hồng Phượng

 

 

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264145