Header VN

Họp Tiểu ban nội dung Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần 10

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2016, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trương Quang Hoài Nam chủ trì buổi họp Tiểu ban Nội dung về công tác chuẩn bị Hội nghị.

 

HopTieuBan

(Quang cảnh buổi làm việc)

Đến tham dự buổi họp có ông Đinh Toàn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Châu Âu – Bộ Ngoại giao, đại diện Bộ Nội vụ, Đại diện Sở Ngoại vụ Hà Nội, Hải Phòng thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành Ủy, Đài Phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ cùng đại diện các Sở, ban, ngành là thành viên của Tiểu ban Nội dung giúp việc cho ban Tổ chức Hội nghị.

Trong buổi làm việc, Giám đốc Sở Ngoại vụ - Phó Trưởng tiểu ban Thường trực  thông qua báo cáo vắn tắt kết quả công việc đã thực hiện trong thời gian qua, công việc đang triển khai và kế hoạch sắp tới cùng những khó khăn vướng mắc và đề xuất của Tiểu ban nội dung.

Theo đó, chủ đề chính của Hội nghị được Việt Nam – Pháp (hai bên) thống nhất là “Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 10: Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững”.

Các đại biểu cũng đã nghe đại diện các Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Hà Nội, Cần Thơ báo cáo tình hình thực hiện Hội thảo chuyên đề phụ trách đồng chủ trì với phía Pháp. Nhìn chung, các địa phương đã tích cực trong công tác phối họp với phía Pháp để xây dựng kịch bản hội thảo chuyên đề và đã hoàn thành kịch bản, tuy nhiên vẫn còn đợi phía Pháp gửi các bài tham luận chính thức để biên dịch và làm tài liệu.

 Trong thời gian tới, Tiểu ban Nội dung sẽ hoàn thành nội dung, kịch bản, chương trình phiên khai mạc, bế mạc, họp toàn thể, các phiên hội thảo chuyên đề và chương trình chi tiết Hội nghị, biên phiên dịch tài liệu, biên soạn kỷ yếu Hội nghị, xây dựng kế hoạch bố trí cho các đối tác gặp gỡ tại Hội nghị, xây dựng các tour tham quan thực tế như các cơ sở kinh tế, hạ tầng, nông nghiệp (các cơ sở sản xuất nông/ngư nghiệp), các dự án liên quan đến quản lý nước, biến đổi khí hậu...

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là phía Pháp đang trong thời gian nghỉ hè nên chậm trong việc phản hồi thông tin và gửi bài tham luận để phía Việt Nam hoàn thành kịch bản phiên khai mạc, bế mạc, họp toàn thể, các phiên Hội thảo chuyên đề và Chương trình chi tiết Hội nghị.

Giải pháp thời gian tới, Tiểu ban sẽ rà soát từng công việc chưa hoàn thành và tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa với các Cục, Vụ có liên quan của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các Sở, ngành hữu quan thành phố để tham mưu UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo và Trưởng Ban Tổ chức hoàn thành Kế hoạch đã đề ra; Đề nghị Vụ Châu Âu – Bộ Ngoại giao hỗ trợ liên hệ phía Pháp gửi các bài tham luận theo kế hoạch đã đề, góp ý kiến kịch bản phiên khai mạc, bế mạc và họp toàn thể, hỗ trợ đánh giá tình hình hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp kể từ hội nghị 9 đến nay.

Đại diện Bộ Ngoại giao, ông Đinh Toàn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Châu Âu thông tin việc bà Martine Pinville – Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Nông nghiệp và Tiêu dùng sẽ đại diện Chính phủ Pháp tham dự Hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh, do thời gian không còn nhiều, đề nghị các địa phương đồng chủ trì và thành phố Cần Thơ sớm hoàn tất danh sách các báo cáo viên và kịch bản các phiên Hội thảo chuyên đề, phiên khai mạc và bế mạc. Vụ Châu Âu cũng sẽ tiếp tục khẩn trương liên hệ với phía Pháp, các Bộ, ngành để xác nhận danh sách báo cáo viên trong phiên khai mạc, bế mạc để hoàn chỉnh chương trình tổng thể Hội nghị. 

Hồng Phượng

 

 

XS Cần Thơ
Vietcombank
00264143